Chè Liên là mang một bản sắc dân tộc từ thói quen ăn vặt đường phố của người dân Việt Nam. Từ những món chè quen thuộc nhưng lạ miệng cho đến giá thành vô cùng bình dân đã đem lại sự yêu mến dành cho chè Liên. Chè thái sầu riêng đã mang lại một sự đột phá trong công thức và đem đến sự thành công của chè Liên.
Sầu riêng Không biết chè thái được bắt đầu từ đâu, có thể từ Thái Lan, từ Malaysia (món chè sầu riêng), nhưng nó mang một bản sắc của người Đông Nam Á từ hương vị đến thành phần – sầu riêng. Không phải nhờ dinh dưỡng vượt trội hay vẻ ngoài đẹp mắt, sầu riêng được gọi là vua của các loại quả. Sở dĩ loại quả “vừa ngon vừa thúi” như sầu riêng có thể trở thành vua của các loại quả, là vì theo truyền thuyết, đây là loại quả mà ông vua xa xưa đã dùng để chinh phục người đẹp. Sầu riêng không chỉ là một loại trái cây độc đáo với lớp vỏ đầy gai nhọn mà nó còn có mùi vị cực kỳ đặc trưng mà rất nhiều người ghét nó, ghê tởm nó, một số khác lại thích nó hoặc là ghiền nó. Việt Nam là một trong những đất nước may mắn trồng được rất nhiều loại quả này. Chè Liên đã chọn lựa loại sầu riêng ngon nhất và thơm nhất để không phụ lòng “cơn nghiện sầu” của khách hàng.
Nước cốt dừa Sầu riêng không chỉ là thành phần duy nhất làm nên sự đặc sắc của chè sầu Liên. Chè Liên tin vào một trong những công thức làm nên một món ăn ngon là thành phần ngon. Dựa trên điều đó, mà nước cốt của chè Liên được tạo nên với nước cốt dừa được làm tươi mỗi ngày. Nước cốt dừa là một trong những đặc trưng của những nước Đông Nam Á. Ngoài việc mang nhiều chất dinh dưỡng, bao nhiêu món ăn của người Á Đông được sử dụng nước cốt dừa để tăng vị béo và bùi cho những món ăn. Với chè sầu Liên cũng vậy, nước cốt dừa tạo vị ngọt dịu, mát lành cho mùa hè. Và chè Liên sẽ giữ vững những nguyên liệu tươi và bổ dưỡng để luôn thoả lòng những khách hàng yêu quý được ăn vặt.